+ ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP

Cules có nghĩa là gì và những thông tin thú vị về Cules

Trong bộ môn thể thao vua, mỗi một đội bóng, câu lạc bộ sẽ sở hữu cho mình một số lượng cổ động viên riêng. Cổ động viên của CLB Barcelona được gọi là Cules. Vậy Cules có nghĩa là gì? Những thông tin được KUBET88 chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Cules.

Tìm hiểu Cules có nghĩa là gì?

Cules là biệt danh của một cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Từ Culé trong tiếng Catalan có nghĩa là cái mông và ý nghĩa này bắt nguồn từ khi câu lạc bộ sử dụng Les Corts làm sân nhà.

Trên thế giới, mỗi câu lạc bộ câu lạc bộ bóng đá đều có tên riêng và câu lạc bộ người hâm mộ (fanclub) riêng. Có rất nhiều hội người hâm mộ được đặt biệt danh bởi những cái tên rất riêng bởi họ rất nổi tiếng và rất được yêu thích.

Bất cứ khi nào nhắc đến Cles, tất cả mọi người sẽ tự động hiểu rằng họ là fan của đội bóng Barcelona. Từ Cules xuất hiện từ năm 1909 và khi đội Barcelona còn thi đấu trên đường công nghiệp.

Vì sao Fan Barca lại gọi là Cules?

Dưới đây là những thông tin thú vị có liên quan đến Cules mà bạn có thể tìm hiểu:

Xuất xứ của biệt danh Culé

Cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hoặc từ “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và cả hai đều có nghĩa là “mông”. Thế nhưng không ai biết chính xác thời gian và người hâm mộ bóng đá những nước trên thế giới vẫn quen gọi đó là cảnh xếp hàng của các cổ động viên Barca.

Khi đội Barcelona còn thi đấu ở một sân vận động đường công nghiệp mỗi trận đấu có Barcelona đá và số lượng cổ động viên tham dự lên đến 3000. Do đó, việc trở nên quá tải, thiếu chỗ ngồi là điều khó tránh khỏi. Nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành vị trí của mình và cũng có nhiều người sử dụng những bức tường bao quanh sân vận động làm chỗ ngồi.

Khi những người qua đường bên ngoài sân vận động nhìn lên chỉ có những bức tường được bao quanh bởi mông của các khán giả. Rồi một ngày có người nghĩ ra cái tên Cles để đặt cho những người ngồi dựa tường xem bóng đá. Cũng từ đó, Cles đã trở thành một cái tên quen thuộc được sử dụng khi chỉ các cổ động viên Barcelona. Thay vì xấu hổ về ý nghĩa ban đầu của tên ngược lại, nó là một cái tên được nói lên bằng niềm tự hào.

Chúng tôi tự hào là một trong những câu lạc bộ người hâm mộ lớn nhất trên thế giới. Những cổ động viên tự hào về đội bóng yêu thích của mình trên sân bóng chỉ có 1500 chỗ ngồi sẽ phải ngồi dựa vào tường.

Cules có nghĩa là gì? Xuất xứ của biệt danh Cules
Cules có nghĩa là gì? Xuất xứ của biệt danh Cules

Người hâm mộ phản ứng với tên Cules

Không phải tất cả người hâm mộ Barcelona nào đều vui mừng khi nói đến Cules bởi có nhiều ý kiến ​​trái chiều về cái tên này. Một số người cảm thấy cái tên này hơi thô tục và ngại ngùng. Thế nhưng dần dần, mọi người chấp nhận cái tên Cules, không ngần ngại nhắc đến nó và cảm thấy thích thú với cái tên này. Tên tuổi của nó đã gắn liền với câu lạc bộ kể từ ngày đầu tiên của sự nghiệp đầy khó khăn thậm chí, nhiều cổ động viên còn tự hào mình là một Cules.

Qua nhiều năm chinh chiến trên sân khấu bóng đá, đội bóng Barcelona đã khẳng định được vị trí của mình trên đấu trường quốc tế và hoạt động trong những câu lạc bộ rất mạnh khi họ có lượng người hâm mộ lớn mạnh hùng hậu khắp châu Lục.

Một số biểu hiện của Cules đích thực như thế nào ?

Cules có nghĩa là gì? Một Cules chân chính hiện nay cần có văn hóa ứng xử tốt với fan của những CLB bóng đá khác. Chắc chắn họ phải yêu mến, chú ý đội bóng xứ Catalan do những chiến binh quần đùi áo số luôn nỗ lực được danh hiệu lớn cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Có kiến thức am hiểu bóng đá

Fan Barca hiện nay như một đội bóng lớn và nó mang sức ảnh hưởng đến truyền thống toàn cầu. Vậy nên bạn không thể bỏ lỡ mọi tin tức của trận đấu đặc sắc và bạn có thể nhận định nhiều tình huống trên sân.

Luôn luôn cập nhật tin tức về Barca

Barcelona hiện nay chính là đội bóng lớn và có tầm ảnh hưởng đến truyền thống toàn cầu. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ tin tức nóng hổi xoay quanh câu lạc bộ nếu như bạn đang chú ý đội bóng này. Đồng thời khi đó các bạn cần cập nhật thông tin hỗ trợ bạn trao đổi về câu lạc bộ cùng fan hâm mộ khác.

Sẵn sàng mặc trang phục in logo Barcelona

Có thể thấy không quá khó để bạn có được bộ trang phục in logo câu lạc bộ Barcelona. Cules hiện nay khoác lên chiếc áo này cùng với niềm tự hào rất lớn hay trong 1 số trường hợp khác cũng có thể là chiếc khăn, móc chìa khóa để trở thành một Cules chính hiệu.

Cules có nghĩa là gì? Sẵn sàng mặc trang phục in logo Barcelona
Cules có nghĩa là gì? Sẵn sàng mặc trang phục in logo Barcelona

Kết luận

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã lý giải Cules có nghĩa là gì cũng như nguồn gốc của tên gọi này. Tên gọi này xuất hiện từ lâu và được sử dụng nhiều trong bóng đá của câu lạc bộ Barcelona. Nếu yêu thích đội bóng này bạn hãy theo dõi những trận cầu hấp dẫn nhé.

Scroll to Top